« Quay lại

Bột cao lanh – Món quà đến từ mẹ thiên nhiên

Cao lanh là một loại đất sét có màu trắng nằm sâu dưới nền đất. Cao lanh khi kết hợp với nước tạo thành một loại chất dẻo dễ định hình thích hợp để sản xuất đồ gốm, đồ sứ. Ngoài ra, trong thành phần của cao lanh có các khoáng chất như Silic, Nhôm…nên cao lanh còn được dùng để thêm vào bột giấy dùng để sản xuất giấy, sản xuất mỹ phẩm…

Bột cao lanh là dạng bột được hình thành từ đất sét. Đây là loại hợp chất hóa học hữu ích, có ứng dụng đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Không có quá nhiều người am hiểu về bột cao lanh. Đây thực tế là một loại bột được nghiền từ đất sét. Nó nằm sau dưới đất, được thủy triều hoặc phong hóa xuất hiện nhiều mà tạo nên.

Bột cao lanh – Món quà đến từ mẹ thiên nhiên

Cùng với nhiều thứ mới lạ khác, bột cao lanh cũng được coi là một món quà đến từ mẹ thiên nhiên. Loại bột này được tạo thành từ trong thiên nhiên nhờ sự xuất hiện và bồi đắp của thủy triều hoặc phong hóa.

Loại bột này có màu trắng là chủ yếu, mềm mịn, khi tiếp xúc với nước sẽ đặc quánh, dẻo và dính nhưng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ có thể biến thành thể rắn. Bởi điều này mà người ta thường sử dụng để làm gốm sứ. Không chỉ vậy, trong loại bột này còn có chứa khá nhiều khoáng chất, điển hình là kẽm, silic, canxi… hình thành một cách tự nhiên nên được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp.

Ngoài những hợp chất trên, loại bột này còn được cấu thành từ Illit, Montmorillonit, thạch anh… Về cơ bản, bột cao lanh là một loại bột có trong tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Ứng dụng của bột cao lanh

Cao lanh không chỉ hấp thụ các chất béo, chất đạm mà còn tiêu diệt vi khuẩn nên cao lanh có nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống.

  • Trong lĩnh vực sản xuất giấy: Cao lanh được thêm vào như một chất phụ gia quan trọng nhất. Cao lanh giúp giấy trắng hơn, mịn hơn và thẩm thấu mực in tốt hơn. Cao lanh chiếm từ 20% đến 40% trọng lượng giấy. Mỗi một tấn giấy, cao lanh chiếm tới 250-300 kg.

  • Trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ: Cao lanh là nguyên vật liệu chính của nghành này. Nó được dùng sản xuất chai, lọ, bát,đĩa, bồn vệ sinh….

  • Trong lĩnh vực sản xuất các nguyên vật liệu chịu lửa: Bởi vì cao lanh có độ nóng chảy khá cao cho nên nó còn được dùng để sản xuất gạch chịu lửa và các loại vật liệu chịu lửa khác.

  • Dùng để chế tạo sợi thủy tinh: Trong thành phần của cao lanh có nhôm và silic nên nó được sử dụng để sản xuất sợi thủy tinh.

  • Trong công nghiệp chế tạo cao su: Cao lanh được thêm vào cao su làm tăng độ đàn hồi, độ bền, tính cách điện của cao su.

  • Trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm: cao lanh được dùng để chế tạo xà phòng, phấn má, kem trị mụn…

  • Trong lĩnh vực xây dựng: cao lanh được dùng để sản xuất xi măng trắng.

  • Trong lĩnh vực nông nghiệp: ngoài ra, cao lanh còn được sử dụng để sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón….

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cao lanh, hãy đến với Vinh Hưng Phú chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV VINH HƯNG PHÚ

Đ/c: Tổ 9, ấp Hóa Nhựt, xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

ĐT: 02743.632153 Fax: 02743.632154 DĐ: 0903.991741

Email: vinhhungphu@ymail.com

Website: caolanhvinhhungphu.com

Tin nổi bật