« Quay lại

Các phương pháp chế biến cao lanh là gì?

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và sự cải tiến liên tục của công nghệ cao và mới, cao lanh đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghệ cao. Do đó, tầm quan trọng của cao lanh ngày càng nổi bật. Quá trình xử lý cao lanh như sau: trong cao lanh Trong quá trình tách ướt, quặng lần đầu tiên được tạo thành bùn và khoáng được tách ra dưới dạng các đơn phân hạt trong nước và kích thước hạt theo thứ tự micromet hoặc thậm chí nhỏ hơn. 

Để tách các khoáng vật kaolinite khỏi các khoáng chất tạp chất (như thạch anh, fenspat, mica, pyrit, ilmenit, v.v.), các hạt đất sét phải được phân loại thành mịn, trung bình và thô. Để làm cho sự phân tán tốt hơn, các hạt khoáng chất trong bùn phải được phân tán đủ để được phân loại và lựa chọn một cách hiệu quả.

Loại bỏ cát chủ yếu loại bỏ các hạt thô như thạch anh, fenspat và mica. Ngoài ra, một số khoáng chất sắt-titan có thể được loại bỏ. Một phân loại tuyển nổi, phân loại xoắn ốc, hydrocyclone và màn hình rung được sử dụng. Phân loại: Phân loại là sự phân tách các khoáng chất bằng sự khác biệt về kích thước hoặc mật độ của các hạt khoáng sản. Nếu kích thước hạt của bùn lớn, sàng lọc được sử dụng để phân loại. Nếu chúng tương tự nhau, chúng được chọn theo chênh lệch mật độ. Thiết bị phân loại thường được sử dụng bao gồm gió nước, hydrocyclone, máy ly tâm và các loại tương tự.

Tách từ sắt Hầu như tất cả quặng kaolinite đều chứa một lượng nhỏ quặng sắt, chủ yếu là oxit sắt, ilmenit, siderit, pyrit, mica và tourmaline. Những tạp chất này thường có từ tính yếu và có thể được sử dụng để loại bỏ các tạp chất có hại này. Tách từ là phương pháp sử dụng sự khác biệt về tính chất từ của khoáng chất và tách các hạt khoáng trong từ trường. Sẽ hiệu quả hơn khi loại bỏ các khoáng chất từ tính cao hoặc các vật liệu sắt trong quá trình sản xuất từ tính và ilmenit.

Việc áp dụng phương pháp tuyển nổi rất rộng. Quy trình và thiết bị hiện tại liên tục được cải tiến và cập nhật, giúp cải thiện độ trắng của tinh dầu cao lanh và đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp. Là một sắc tố, chất độn và lớp phủ, cao lanh có độ trắng và độ sáng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nó. Cái gọi là tẩy trắng là để tăng độ trắng của cao lanh bằng các phương pháp khác nhau. Các phương pháp cụ thể bao gồm tách từ, tuyển nổi và tẩy trắng hóa học.

Quá trình nghiền siêu mịn Để đáp ứng các yêu cầu về độ mịn cao của cao lanh đối với các sản phẩm giấy, nhựa và cao su, cần phải cải thiện độ mịn của cao lanh để cải thiện chất lượng sản phẩm. Quá trình nghiền mịn chủ yếu bao gồm tước hạt mài mòn, ép đùn áp lực cao và nghiền phản lực.

Canxi là một phương pháp đặc biệt để cải thiện hiệu suất của cao lanh. Ứng dụng của cao lanh nung trong công nghiệp sơn giấy có thể cải thiện khả năng tán xạ và độ che phủ, tăng tốc độ hấp thụ của mực, chất độn cáp, có thể làm tăng điện trở suất và tạo ra kaolin nung trong quá trình tổng hợp zeolit 4A, nhôm clorua và cryolite công nghiệp. Các hoạt động hóa học tăng lên. Vôi hóa ở nhiệt độ cao có thể làm tăng độ trắng và có thể thay thế một phần titan dioxide. Canxi có thể tạo ra mullite. Canxi là một quá trình không thể thiếu để khai thác than. Nó có thể loại bỏ carbon và cải thiện độ trắng.

Cao lanh biến đổi bề mặt được sử dụng để đóng gói nhựa, cao su, sơn và cáp, do đó nó có thể dễ dàng phân tán đồng đều với các vật liệu polymer hữu cơ khác nhau, và được phủ mạnh bằng một chất liên kết hữu cơ trên bề mặt của cao lanh. Quá trình này được gọi là sửa đổi bề mặt. Cao lanh biến đổi là kỵ nước và nổi trên mặt nước mà không bị chìm.

Tin nổi bật