« Quay lại

Mua đất sét trắng Bát Tràng - Đất cao lanh làm gốm sứ cao cấp ở đâu?

Đất cao lanh trắng và đất sét trắng là đất làm gốm sứ Bát Tràng, tạo ra những dòng sản phẩm độc đáo mang lại nhiều công dụng cho mọi người đặc biệt là những người sản xuất gốm sứ và đồ thủ công mỹ nghệ nói chung. Hãy cùng tìm hiểu về đất cao lanh và đất sét trắng để nắm được thông tin chính xác nhất nhé!


Đất cao lanh trắng làm gốm sứ Bát Tràng

Đất cao lanh hay đất làm gốm sứ Bát Tràng hay còn có tên gọi khác là cao lanh, là một trong những loại đất có đặc điểm chung là mang tính bở, chịu được qua lửa và có thể nung tại nhiệt độ cao tạo thành một kết cấu vững chắc. Đất cao lanh hiện nay có rất nhiều loại và có thể sử dụng để làm thành nhiều loại đồ gốm sứ. Dựa vào tính chất này của đất cao lanh, người thợ gốm Bát Tràng đã biết vận dụng để tạo ra những dòng sản phẩm khác nhau, có mức giá đa dạng.


Đất sét trắng có thành hần chủ yếu là các nguyên tố hóa học, mà chắc hẳn ít người biết đến nó đó là: ilit, montmorilonit, thạch anh…


Đất cao lanh không còn quá xa lạ với các ngành nghề tại Việt Nam hiện nay, không chỉ là nguyên liệu cần thiết để làm ra đồ gốm sứ, đất cao lanh còn là thành phần để sản xuất ra các vật liệu có tính chịu lửa cao, sản xuất ra nhôm, cao su, giấy viết hoặc xi măng. Tùy từng cách ứng dụng và sáng tạo, mà đất sét trắng có thể mang lại những công dụng hữu ích cho người sử dụng.


Đất sét trắng làm gốm sứ Bát Tràng, Bình Dương...


Đất sét trắng hay còn gọi là đất sét làm gốm Bát Tràng hoặc đất sét làm gốm sứ Bình Dương cũng như các loại đất làm gốm sứ nói chung đều có đặc trưng làm ra các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Đất sét là một trong loại đất được tạo ra từ các khoáng chất là phyllosilicat giàu chất ô xít, hiđrôxít của silic và nguyên tố hóa học nhôm. Ngoài ra, đất sét trắng cũng bao gồm một lượng lớn nước góp phần vào việc tạo ra cấu trúc và giúp bạn biến đổi được theo từng loại đất sét để làm ra nhiều loại sản phẩm khác nhau.


Để có một cái nhìn tổng quát nhất đó là:


Kaolinit


Montmorillonit-smectit


Illit


ChloritNgoài những thành phần cơ bản như trên, còn có khoảng hơn 30 loại đất sét khác nhau như đất sét nguyên chất, đất sét tự nhiên, đất sét hỗn hợp…

Đất sét là một trong những loại đất có tính mềm dẻo, có độ ẩm khá cao. Do đó bạn có thể tự tạo hình dáng, theo bất kỳ kích thước, kiểu dáng, hình ảnh nào mà bạn mong muốn.


Tuy nhiên, sau khi được đưa vào lò nung và với hình dáng sản phẩm mà bạn vừa tạo ra trước đó, sản phẩm hoàn toàn có độ cứng và trở nên rắn chắc vĩnh cửu với thời gian.


Với những ưu điểm trên, đất sét là thành phần lý tưởng để tạo ra các đồ dùng gia dụng, xây dựng được sử dụng nhiều nhất trong gia đình, đặc biệt là đồ gốm sứ.


Các loại đất làm gốm sứ Bát Tràng


Đất sét trắng và đất cao lanh là một trong các loại đất quan trọng làm ra đất bằng gốm sứ là tên gọi quá quen thuộc của những ngươi tiêu dùng Việt Nam khi quan tâm và tìm kiểm địa chỉ mua đất sét trắng hoặc đất cao lanh.


Do nhận biết được đặc tính của đất cao lanh và đất sét trắng có thể tùy biến và tạo ra những dòng sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Nên đất cao lanh và đất gốm sứ đã được cha ông vận dụng từ lâu, ban đầu là các sản phẩm thô sơ… và cho đến ngày nay là các dòng hàng mang tính thẩm mỹ cao, đạt độ tinh xảo và độc đáo riêng. Như bạn đã biết, tùy theo các điều kiện khác nhau và cũng tùy theo loại đất khác nhau, có thể tạo ra các dòng hàng mang đặc tính hoàn toàn khác nhau, tạo sự phong phú và đa dạng trong muôn vàn các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng gốm sứ.


Không chỉ vậy, đất sét được nung qua lửa, hay đất cao lanh sau khi được tạo hình, tạo kiểu và được đun qua lò có nhiệt độ cao có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều về chi phí và mang lại độ bền trong từng loại hàng như: làm các loại gạch, ngói, mái để ốp tường nhà hay cụ thể hơn là làm bát đĩa, ấm chén, tranh gốm sứ, tranh phù điêu, tranh ghép mảnh.


Từ đất sét trắng và đất cao lanh nhìn khá thô sơ và đơn giản đêt có thể tạo nên một tác phảm hoặc một đồ dùng cụ thể, không chỉ nhờ sự khéo léo, sáng tạo, tỉ mỉ và dành nhiều công sức cũng như thời gian nghiên cứu của người tạo ra sản phẩm đó, hay điều quan trọng hơn cả đó là bạn phải có kinh nghiệm và lòng đam mê với nghề, chịu khó học hỏi để mang lại sự tin tưởng, hài lòng với các loại hàng sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.


Mua đất sét trắng và đất cao lanh ở đâu?


Để mua được đất sét trắng và mua được đất cao lanh hoặc đất sét làm gốm sứ ở Bình Dương, hoặc đâu nếu bạn ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương hoặc tại các tỉnh thành khác, luôn là câu hỏi khiến mọi người băn khoăn nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các loại đất sét trắng, đất cao lanh phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé!

Tin nổi bật