« Quay lại

Phương pháp tẩy trắng Kaolin

Phương pháp tẩy trắng cao lanh như sau:

Đầu tiên, loại bỏ sắt hóa học và làm trắng


Cái gọi là loại bỏ sắt hóa học là một phương pháp hóa học có chọn lọc hòa tan các khoáng chất chứa sắt trong vật liệu và sau đó loại bỏ chúng.


Thứ hai, phương pháp giảm


1, Phương pháp giảm bột bảo hiểm


Phương pháp này có những hạn chế. Một trong những lý do cho hiệu ứng tẩy trắng kém là bột bột dễ bị phân hủy và khả năng giảm của nó bị giảm.


Phương pháp giảm bột bảo hiểm là rất cần thiết về điều kiện, và hai vấn đề phải được giải quyết để đạt được sản xuất công nghiệp:


1 kiểm soát chặt chẽ độ chua, nhiệt độ, vv;


2 Cách làm sạch sản phẩm càng sớm càng tốt.


Phương pháp giảm hydro hòa tan trong axit


Để làm cho tạp chất Fe trong cao lanh dễ dàng chuyển đổi hơn thành trạng thái không màu và dễ hòa tan, cần thêm một chất khử tại thời điểm hòa tan axit.


Thứ ba, quá trình oxy hóa


Khi cao lanh chứa pyrit và chất hữu cơ, khoáng chất thường có màu xám. Những vật liệu này khó loại bỏ bằng cách tẩy và tẩy trắng. Điều này đòi hỏi việc sử dụng tẩy trắng oxy hóa.


Phương pháp tẩy trắng oxy hóa sử dụng chất oxy hóa mạnh để oxy hóa pyrit trong trạng thái giảm trong môi trường nước thành các ion sắt của nước khô hòa tan; đồng thời, chất hữu cơ tối được oxy hóa để làm cho nó có thể giặt được. Các tác nhân oxy hóa được sử dụng trong quá trình tẩy trắng oxy hóa các oxit màu bao gồm sodium hypochlorite, hydrogen peroxide, kali permanganat, clo, ozone và các loại tương tự. Lấy sodium hypochlorite làm ví dụ, pyrit bị oxy hóa.


Bốn, phương pháp làm trắng oxy hóa vi khuẩn (Tf)


Nhiều quặng phi kim loại có chứa các tạp chất có hại trong pyrit. Hiện tại, công trường khai thác sử dụng hóa chất làm trắng, nhưng chi phí cao.


Loại bỏ axit hữu cơ và làm trắng sắt


Có thể được chia thành biobleaching tại chỗ và biobleaching hai giai đoạn:


(1) Tại chỗ biobleaching đề cập đến việc bổ sung cao lanh ở đầu của quá trình lên men.


(2) Biobleaching hai giai đoạn có nghĩa là Aspergillus niger được trồng lần đầu tiên trong bình lắc.

Tag: bột cao lanh, bot cao lanh, bột kaolin, bot kaolin, hạt cao lanh, hat cao lanh, kaolin hạt, kaolin hat, hạt kaolin, hat kaolin, cao lanh dùng trong phân bón, cao lanh dung trong phan bon

Tin nổi bật